[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Thai     
ค้นหา   
วิทยาลัยการอาชีพเกาะคายินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 50 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
sar วิทยาลัย
SAR ปี 2552
SAR ปี 2553
SAR ปี 2554
SAR ปี 2556

 

ระบบสารสนเทศ

วิธีการใช้งานอินเตอร์เน็ต

วิธีการกรอกข้อมูล V-COP

link banner
เว็บวิทยาลัยในเครือข่าย อศจ

วิทยาลัยเทคนิคลำปาง

วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง

วิทยาลัยสารพัดช่างลำปาง

วิทยาลัยการอาชีพเถิน

วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการแม่เมาะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพกิจกรรมวิทยาลัย
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 7/ก.พ./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 13 IP
ขณะนี้
13 คน
สถิติวันนี้
822 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
1049 คน
สถิติเดือนนี้
23270 คน
สถิติปีนี้
23270 คน
สถิติทั้งหมด
423596 คน
IP ของท่านคือ 3.87.33.97
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับการเรียนการสอน >>
ตร.รวบสัปเหร่อ ขโมยอัฐิ "เน็ตไอดอลสาว" ลงขายให้คนซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี"  VIEW : 59    
โดย ตู่

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 16
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 27%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 172.68.234.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 28 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 18:49:58    ปักหมุดและแบ่งปัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของจีนจับกุมคนงานของบริษัทรับจัดงานศพ รวม 3 ราย หลังก่อเหตุขโมยเถ้ากระดูกของผู้ตาย ที่เป็นเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ไปลงขายให้ลูกค้า ที่ต้องการนำไปทำพิธีกรรมโบราณ "แต่งงานกับผี"โบนัสฟรี50บาท>>พนันออนไลน์

"หลัวเสี่ยว เหมาเหมาจื้อ" เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ชาวจีน เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังเธอดื่มยาฆ่าแมลงระหว่างที่กำลังไลฟ์ตามคำยุยงของผู้ชมรายหนึ่ง หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ก่อนที่ไอดอลและอินฟลูเอนเซอร์สาวรายนี้ จะเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้าสลด

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ร่างของเธอถูกเผา สัปเหร่อและพนักงานของบริษัทรับจ้างจัดงานศพ ได้แอบขโมยเถ้าอัฐิของเธอเอาไว้ แล้วนำไปลงขายอย่างลับๆ โดยการแอบขายอัฐิกำลังเป็นที่นิยมในตลาดมืด หลังมีกลุ่มที่นิยมซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี" ซึ่งเป็นพิธีกรรมโบราณ ที่ถูกทางการจีนแบนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงนี้ ด้วยความเชื่อที่ว่า ต้องการให้ดวงวิญญาณของคนที่ตายไปโดยยังไม่ได้แต่งงาน ไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว โดยนำเถ้าอัฐินี้มาทำพิธีแต่งงานซะ

อย่างไรก็ตาม อัฐิที่ถูกขโมยไปยังไม่ทันมีคนมาซื้อ สัปเหร่อทั้ง 3 รายที่รวมหัวกันขโมยมาขายก็ถูกจับได้เสียก่อน และถูกนำตัวไปดำเนินคดีตามระเบียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเสียชีวิตของเน็ตไอดอลสาวรายนี้เป็นข่าวสลดอีกหนึ่งเหตุการณ์ โดยในคลิปไลฟ์ครั้งสุดท้ายของเธอในครั้งนั้น เธอเขียนข้อความระบุในคลิปว่า "นี่อาจเป็นคลิปสุดท้าย" โดยเธอได้ขอบคุณแฟนคลับ และผู้ติดตามที่มีมากถึง 6.7 แสนคน ในโต่วอิน (Douyin) แอปฯ ของจีนที่คล้าย TikTok โดยเธอบอกว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาได้ระยะหนึ่งแล้ว เคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน พร้อมยืนยันว่าเธอป่วยจริงๆ ไม่ได้โกหก แม้ภายนอกจะดูเหมือนเธอมีความสุข และสบายดีก็ตาม

 

ในระหว่างการไลฟ์ ผู้ชมไลฟ์บางคนบอกว่า มีขวดยาฆ่าแมลงอยู่ใกล้ๆ จึงยุให้เธอดื่มยาฆ่าแมลงเสียเลยสิ คอนเมนต์เหล่านี้มาอย่างรัว และรุนแรงขึ้นเรื่อย จน หลัวเสี่ยว ตัดสินใจยกขวดยาฆ่าแมลงดื่มจนหมด ก่อนจะมีอาการชัก และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในที่สุด